UEFA Euro 2024: Ronald Koeman chào mừng trái tim Hà Lan – ‘Chúng tôi đã chứng tỏ mình thuộc về’ sau khi NED đủ điều kiện vào Bán kết

Hà Lan đã có chiến thắng lội ngược dòng trước Turkiye ở Berlin vào thứ Bảy, đảm bảo vị trí của họ trong trận bán kết Euro 2024

Ronald Koeman ăn mừng cùng đội tuyển Hà Lan

Ronald Koeman nói: Việc lọt vào bán kết Euro 2024 chứng tỏ Hà Lan có “trái tim” đến mức nào. (Thêm tin tức bóng đá)

Hà Lan đã lội ngược dòng để đánh bại Turkiye 2-1 vào thứ Bảy nhờ cú đánh đầu của Stefan de Vrij và bàn phản lưới nhà của Mert Muldur ở Berlin.

Chiến thắng đó đã thiết lập một cuộc đụng độ bán kết với Anh ở Dortmund vào thứ Tư.

Và Koeman cho rằng đội của anh ấy đã chứng minh những nghi ngờ của họ là sai với tinh thần mà họ đã thể hiện qua việc lọt vào vòng 4 đội cuối cùng.

“Tôi nghĩ đối với cả nước, đó là một điều gì đó đặc biệt,” anh nói, theo trích dẫn của The Athletic.

“Chúng tôi là một quốc gia nhỏ và lọt vào bán kết với Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Chúng tôi thực sự tự hào khi có cơ hội thi đấu vào thứ Tư.

“Đó là một trận đấu thực sự đầy cảm xúc và chúng tôi có một trái tim lớn lao, và đôi khi chúng tôi bị chỉ trích về điều đó, rằng chúng tôi không có trái tim đó so với các quốc gia khác.

“Các cầu thủ đã thể hiện điều đó trong hiệp hai và trong năm phút cuối cùng. Bạn có thể thấy điều đó trên TV rõ hơn là tôi thấy từ băng ghế dự bị. Chúng tôi đã phải chịu đựng.”

Một số thủ môn xuất sắc của Bart Verbruggen và khả năng phòng ngự xuất sắc ở phút cuối trước Oranje khi cả đội đã giúp họ cầm chân Turkiye sau khi Muldur phản lưới nhà dưới áp lực của Cody Gakpo ở phút 76.

Bàn gỡ hòa của De Vrij là bàn thắng đầu tiên của anh cho Hà Lan kể từ tháng 3 năm 2015, và trung vệ này hiện đang tận hưởng cuộc gặp với Anh, đội đã vượt qua Thụy Sĩ trên chấm phạt đền.

“Nó chắc chắn có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi với tư cách là một đội,” anh nói.

“Trước hết, việc lọt vào bán kết là điều tuyệt vời đối với chúng tôi nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Từ ngày mai chúng tôi sẽ bắt đầu chuẩn bị cho trận đấu rất quan trọng này.

“Tôi nghĩ rằng Anh có một đội bóng tuyệt vời, họ có rất nhiều phẩm chất, nhưng chúng tôi cũng vậy. Hà Lan gặp Anh là một trận đấu rất hay và lọt vào bán kết Euro? Đó sẽ là một trận đấu tuyệt vời.”

Thẻ
  • Bóng đá
  • Giải vô địch châu Âu UEFA
  • Đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan
  • Đội tuyển bóng đá quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ
  • Ronald Koeman

bdkq 24h là website tỉ số bóng đá hàng đầu, cung cấp tin tức, thống kê trận đấu bóng đá chính xác và nhanh chóng, bao gồm bdkq thời gian thực, bàn thắng, thẻ đỏ, thay người, cung cấp ltdbd chi tiết, cung cấp bxh câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia tham gia thông tin giải vô địch.