Tây Ban Nha Vs Pháp, Bán kết 1 UEFA Euro 2024: Huấn luyện viên ESP nói Lamine Yamal phải thích nghi với ‘thực tế’ của sự đối xử khắc nghiệt

Cầu thủ 16 tuổi này đã gây ấn tượng cho La Roja ở Đức, kiến ​​tạo 3 bàn giúp Tây Ban Nha thắng cả 5 trận tại giải đấu.

Lamine Yamal của Tây Ban Nha chịu áp lực trong chiến thắng ở tứ kết hôm thứ Sáu trước chủ nhà Euro 2024 Đức

Lamine Yamal phải đánh giá cao “thực tế” cách đối xử thô bạo của các đối thủ tại Euro 2024, huấn luyện viên trưởng Tây Ban Nha Luis de la Fuente nói như vậy trước trận đấu vòng 4 đội cuối cùng với Pháp vào thứ Ba. (Thêm tin tức bóng đá)

Cầu thủ 16 tuổi này đã gây ấn tượng cho La Roja ở Đức, kiến ​​tạo 3 bàn giúp Tây Ban Nha thắng cả 5 trận tại giải đấu.

Chưa có cầu thủ Tây Ban Nha nào có nhiều pha kiến ​​tạo hơn tại một giải đấu ở Giải vô địch châu Âu, trong khi Yamal đã tạo ra 14 cơ hội – nhiều nhất tại một giải đấu lớn cho Tây Ban Nha kể từ 25 cơ hội của Xavi tại Euro 2012.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã phần nào thất vọng trước chiến thuật ngăn chặn Yamal và đối tác chạy cánh Nico Williams của phe đối lập, với việc liên tục kêu gọi bảo vệ các cầu thủ của họ nhiều hơn.

Tuy nhiên, Yamal mới chỉ thực hiện được 4 quả đá phạt ở giải đấu này và De la Fuente thừa nhận ngôi sao tuổi teen của anh phải học cách thích nghi.

“Đó là một phần của bóng đá, một phần của trận đấu,” De la Fuente nói trong cuộc họp báo trước trận đấu hôm thứ Hai. “Có nhiều cách để giành được lợi thế thông qua việc chơi hoặc bằng các chiến thuật đe dọa.

“Mỗi người sử dụng công cụ của mình và luôn tuân theo chế độ kỷ luật do trọng tài đưa ra.

“Bạn phải giải thích cho một đứa trẻ 16 tuổi rằng nó cần nhìn thấy thực tế đó. Lamine phải tiếp tục là chính nó và hiểu rằng mọi chuyện là như vậy.

“Bạn sẽ dần dần tích lũy được kinh nghiệm. Và anh ấy làm điều đó rất nhanh.”

Mặc dù De la Fuente đề nghị Yamal phải học hỏi từ những ngày đầu thi đấu, nhưng đồng đội người Tây Ban Nha Rodri lại đi theo hướng khác, yêu cầu sự bảo vệ nhiều hơn cho người đồng nghiệp trẻ tuổi của anh.

Rodri nói: “Là cầu thủ bóng đá, chúng tôi luôn muốn được bảo vệ. “Đây là công việc của trọng tài.

“Ý tôi là, anh ấy đặt ra tiêu chuẩn, vậy nên thẻ vàng hay thẻ đỏ là công việc của anh ấy. Đó không phải là công việc của chúng tôi. Và chúng tôi chơi theo luật hoặc với trình độ mà anh ấy đặt ra, đây là thực tế.”

Adrien Rabiot của Pháp đã đề cập đến mối nguy hiểm của Yamal, khi tiền vệ Les Bleus muốn gây “áp lực” lên tiền đạo của Barcelona.

Tuy nhiên, Rodri mong đợi một bài kiểm tra khó khăn khi Tây Ban Nha cố gắng giành chiến thắng trong trận chung kết với Hà Lan hoặc Anh, những đội sẽ gặp nhau vào thứ Tư tại Dortmund.

Ngôi sao của Manchester City nói thêm: “Ngày mai sẽ là một trận chiến rất căng thẳng vì họ là một đội rất giàu thể lực.

“Vì vậy, chúng tôi sẽ phải đi theo con đường tương tự, cố gắng trở nên mạnh mẽ, sử dụng cơ thể, bởi vì chúng tôi biết sức mạnh mà họ có.”

Thẻ
  • Bóng đá
  • Đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha
  • Giải vô địch châu Âu UEFA
  • Đội tuyển bóng đá quốc gia Pháp
  • Luis De La Fuente
  • tấm nhựa Yamal
  • UEFA Euro

bdkq 24h là website tỉ số bóng đá hàng đầu, cung cấp tin tức, thống kê trận đấu bóng đá chính xác và nhanh chóng, bao gồm bdkq thời gian thực, bàn thắng, thẻ đỏ, thay người, cung cấp ltdbd chi tiết, cung cấp bxh câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia tham gia thông tin giải vô địch.